Dubai và những điều không phải ai cũng biết

Dubai đang trở mình biến đổi, đang được rất nhiều người biết đến và muốn tìm hiểu khám phá vì đất nước này có rất nhiều điều kì bí mà chưa ai giải thích được. Đến Dubai cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES du khách sẽ được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Dubai

Những công trình không bao giờ thành hiện thực

Người dân Dubai có một tham vọng rất lớn, họ muốn cuộc sống chính nơi đây ngày càng trở nên sa hoa, tráng lệ hơn nữa, vì thế họ đã cho xây dựng rất nhiều công trình vượt ngoài tưởng tượng. Nhân loại đã phải ngỡ ngàng trước những dự án mà chỉ có ở Dubai mới nghĩ ra.

Điển hình là dự án đảo nhân tạo hình cây cọ là chốn nghỉ ngơi của giới tài phiệt hay các minh tinh màn bạc. Nhưng cũng có rất nhiều công trình đồ sộ đã không bao giờ được xây dựng. Thành phố Cờ vua Quốc tế (với 32 cao ốc đen trắng xen kẽ như bàn cờ), tháp Steven Gerrard hay tháp Dynamic (các tầng có thể xoay tròn) vẫn chỉ tồn tại trên giấy tờ.

Bạn có biết chưa đầy 30s đã có thể dat ve may bay di con dao gia re bằng tool mã lực không?

Máy bán hàng tự động bằng vàng

Máy bán hàng tự động bằng vàng

Bạn có tin được không, tại Siêu thị Dubai Mall có hẳn một hệ thống máy ATM màu vàng. Ở đây bạn có thể đổi  tiền xu đến miếng vàng 24k. Máy ATM đươc thiết kế một màn hình tích hợp công nghệ cập nhật và hiển thị tỷ giá hàng ngày, hàng giờ. Thật là tiện ích đúng không nào? Bạn vẫn chưa tin ư? Đó là sự thật đấy.

Tỷ lệ gặp người bản xứ rất thấp

Cuộc sống của những cư dân Dubai bản địa được cho là khá khép kín. Những người dân nơi đây họ thường tránh xa các nơi đông đúc, nơi nhiều khách du lịch đến nghỉ dưỡng. Vì thế đến với Dubai bạn đừng thắc mắc vì điều này nhé.

Có một địa điểm sẽ giúp bạn gặp được người bản xứ, đó là Bảo tàng văn hóa Sheikh Mohammed. Đây là  một địa chỉ hấp dẫn với những ai muốn tiếp xúc và trải nghiệm văn hóa địa phương với nhiều lớp học nấu ăn, tham quan các cổ vật hay đơn giản là thưởng thức những bữa tối mang đậm phong cách truyền thống. Hiện Dubai có tỷ lệ giữa người nước ngoài – người bản xứ là 6:1.

Những tòa cao ốc chọc trời

Dubai có những tòa tháp chọc trời

Nhiều du khách không tin Dubai chỉ cũng có những tòa cao ốc chọc trời. là những khối nhà cao tầng qua những bức ảnh được chia sẻ trên mạng.       Nhưng với suy nghĩ đó thì bạn đã sai rồi đó, Dubai đang nắm những kỷ lục thế giới như tòa tháp cao nhất thế giới – Burj Khalifa (828 m).

Việc sở hữu những tòa cao ốc chọc trời khiến người dân Dubai vô cùng tự hào, họ xem đó là những kì tích và thành quả mà họ xứng đáng nhận được. Những tòa nhà với những thiết kế khác nhau, độc đáo, mới lạ nhưng lại mang một tầm cỡ đến ngỡ ngàng. Bạn sẽ phải mỏi cổ để ngước nhìn và mỏi tay khi đếm những tầng cao ốc cao vút ấy.

Lên kế hoạch khám phá Dubai ngay với đại lí vé máy bay VINAJET. Chúng tôi luôn có vé máy bay phục vụ bạn nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *